Tổng Hợp Những Cuốn Sách Hay Về Kinh Doanh Nên Đọc

Tổng Hợp Những Cuốn Sách Hay Về Kinh Doanh Nên Đọc

Khởi nghiệp, kinh doanh và marketing chưa bao giờ là dễ dàng. Làm sao để Kinh doanh online thành công? Làm sao để có thêm nhiều Khách Hàng mới hay chí ít là giữ các Khách Hàng cũ quay lại?

Trên đây là bài viết Tổng hợp hơn 20+ Cuốn Sách Hay về Kinh Doanh mà bạn nên đọc để trang bị cho mình thêm tư duy, kiến thức cũng như các lời khuyên, bài học bổ ích từ những người đi trước. Hãy cùng bloggiama.com tìm hiểu nhé!

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – Philip Kotler

Nội dung cuốn sách tác giả đã chắt lọc chi tiết 80 khái niệm căn bản và quan trọng nhất trong tiếp thị từ quảng cáo, thương hiệu, tính sáng tạo hay nhu cầu khách hàng…

Những khái niệm thông qua lập luận, kinh nghiệm từng trải của Philip Kotler giúp người đọc dễ dàng tiếp thu kiến thức và áp dụng ngay vào thực tiễn, vào mô hình kinh doanh của bạn.

Cuốn sách được giới thiệu như là một công cụ không thể không có cho những nhà quản lý, giám đốc tiếp thị và bất cứ người nào đang muốn hiểu rõ những nguyên tắc, khái niệm cơ bản của tiếp thị.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình – Keith Ferrazzi

Bạn tự cảm thấy mình là một người không hòa đồng? Bạn muốn xây dựng mối quan hệ trong cuộc sống và đặc biệt là trong kinh doanh? Đây là cuốn sách bạn không thể bỏ lỡ.

Lý do tác phẩm này được xếp hàng kinh điển là vì những triết lý được nêu xuyên suốt trong cuốn sách.

Đó là tầm quan trọng của việc xây dựng mạng lưới cá nhân, tận dụng các kết nối quan hệ để gây dựng nên sự thành công. Tác giả đã nêu lên những phương thức tiếp cận và tạo mối quan hệ xã hội đa dạng và dễ áp dụng trong thực tế.

Chắc chắn rằng bất kỳ ai muốn tạo dựng sự nghiệp cần phải đọc qua cuốn sách này, để hiểu tầm quan trọng của nhân lực trong kinh doanh.

Đánh giá Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình từ độc giả

Mặc dù có vài đoạn tác giả viết hơi dài dòng và hơi “khô” khiến mình thấy hơi “khó nuốt” nhưng nhìn chung, sách nêu bật lên tầm quan trọng của sự nối kết và những mối quan hệ và trong kinh doanh cũng như trong đời sống.

Sách có một vài chương rất hay, có thể áp dụng vào thực tiễn như: Vượt qua người giữ cửa, Xây dựng thương hiệu cá nhân, Hâm nóng những cuộc gọi lạnh, Nghệ thuật nói chuyện xã giao, Xây dựng hôm nay, gặt hái ngày mai…

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: NXB Trẻ
 • Tác giả: Keith Ferrazzi
 • Dịch Giả: Trần Thị Ngân Tuyến
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 388

Đánh giá Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z từ độc giả

Được thầy WEB5NGAY chia sẻ quyển sách tâm đắc này nên cũng chi tiền để đầu tư.

Cảm nhận ban đầu là khá nhỏ nhắn, cái tên khá hay. Về nội dung thì chưa đọc nên chưa đánh giá, khả năng cao là khó đọc, nên mình sẽ cố gắng đọc kỹ. Chất lượng sách tốt… Độc giả đánh giá trên Tiki

Một cuốn sách tuyệt vời cho người mới bắt đầu vào nghề Marketing! Cuốn sách tổng hợp kiến thức nền tảng cơ bản cho 1 ngành nghề ngày càng phát triển – nhất là tại thời điểm chuyển đổi số 4.0 hiện nay.

Thông tin cơ bản:

 • Tác giả: Philip Kotler
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Loại Bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 298

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – Samuel Clason

Cuốn sách đã nằm trong top bán chạy nhất mọi thời đại với 2 triệu cuốn được bán ra và dịch thành nhiều thứ tiếng trên thế giới. Bằng cách lồng ghép vào trong những câu chuyện có tính chất ngụ ngôn đầy lý thú, tác giả của cuốn sách Samuel Clason đã mang tới những lời khuyên tài chính thông minh, cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon mà cho đến tận ngày nay.

Trích đoạn hay:

5 quy luật của vàng

 • Tiền đến với người nào biết để dành
 • Tiền sinh sôi nảy nở với ai biết đầu tư nó
 • Tiền ở lại với người biết ủy thác nó cho người khôn ngoan
 • Tiền bị mất đi khi đầu tư vào những thứ mà bạn không am hiểu
 • Tiền mất đi nhanh chóng theo kế hoạch làm giàu nhanh

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: First News
 • Tác giả: George S Clason
 • Số trang: 216
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TPHCM

Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Trần Thanh Phong

Khởi Nghiệp Bán Lẻ – quyển sách được viết bởi Doanh nhân Trần Thanh Phong với hơn năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ, từng mở hơn 65 cửa hàng thời trang trên toàn quốc.

Với ngôn từ gần gũi, kiến thức thực chiến, cô đọng, quyển sách này đặc biệt dành cho: Các chủ shop đang kinh doanh mô hình online và offline muốn nâng cao hiệu quả bán hàng. Hay bất kỳ ai yêu thích kinh doanh và ấp ủ giấc mơ làm giàu bền vững.

Đánh giá Khởi Nghiệp Bán Lẻ từ độc giả

Mình thấy quyển sách rất bổ ích và thực tế cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh riêng, đặc biệt là bán lẻ, hay chỉ là nâng cao kiến thức hiểu biết về kinh doanh.

Quyển sách rất thực tế và hữu ích với những hướng dẫn rất cụ thể: Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, cách tìm kiếm nguồn hàng, thiết kế cửa hàng hiệu quả, quản lý bán hàng,… Một quyển sách rất hữu ích và đáng để đọc. Độc giả đánh giá

Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online – Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook

Tiếp nối Khởi nghiệp bán lẻ – Cuốn sách Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online bao gồm 10 chương từ việc tìm kiếm sản phẩm kinh doanh, tính toán lợi nhuận, tìm kênh truyền thông, cách thu hút Khách hàng trên kênh online..

Ở từng chương như vậy, tác giả đã chi tiết lồng vào từng bước các hướng dẫn giúp người đọc có thể thực hiện, áp dụng ngay vào công việc kinh doanh của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm cuốn sách cũng về chủ đề liên quan trên do Trần Thanh Phong biên dịch: Lối Tắt Khởi Nghiệp.

Đánh giá Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online từ độc giả

Một quyển sách cực chất về kinh doanh online cho người mới bắt đầu hoặc muốn kinh doanh Online. Bán gì, lấy hàng ở đâu thì có giá tốt, làm sao để quảng cáo, làm sao để livestream bán hàng được nhiều người xem.

Làm sao để khách hàng quay lại đặt hàng và trở thành khách hàng lâu dài cũng là một vấn đề khó khăn với những ai kinh doanh lâu năm chứ đừng nói chi đến người mới tập tễnh bắt đầu.

Bí kíp toàn thư cho một người mới để hiểu toàn bộ quy trình và biết cách làm cụ thể cho từng công đoạn. Tác giả cũng là người kinh doanh, là giảng viên nên cũng chia sẻ cực kỳ chi tiết giúp cho người “học trò” như mình đỡ bối rối khi bắt tay vô làm.

Mình vừa mới bắt đầu kinh doanh online mấy tháng nay, chật vật loay hoay suốt, nay vớ được bí kíp thì mừng ơi là mừng. Sách đẹp, chữ to rõ và có nhiều hình minh họa sinh động…Độc giả đánh giá trên Tiki.

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: Công ty TNHH Truyền Thông Giver
 • Tác giả: Nguyễn Trí Long
 • Cố vấn chuyên môn: Trần Thanh Phong
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang; 300
 • Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng

Đừng Để Mất Bò – 7 Bước Quản Lý Cửa Hàng Hiệu Quả Và Chống Thất Thoát

Bắt nguồn từ câu nói phổ biến “Mất bò mới lo làm chuồng” cuốn sách này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong việc quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả.

Tác giả giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến tình trạng việc thất thoát thường xảy ra trong quá trình hoạt động kinh doanh của bạn.

“Kiểm soát được thất thoát tức là một đồng vốn bỏ ra sẽ cho thu về những đồng lãi tương xứng.”

Đánh giá Đừng Để Mất Bò – 7 Bước Quản Lý Cửa Hàng Hiệu Quả Và Chống Thất Thoát từ độc giả

Cuốn sách này đã mô tả rất khái quát các vấn đề thất thoát trong quá trình kinh doanh và làm mình cũng bị cuốn vào hành trình chăm bò để rồi tìm cách giữ bò.

Rất bổ ích cho những bạn chập chững trong giai đoạn khởi nghiệp, hầu hết là những trải nghiệm hết sức thực tế giúp mình có cái nhìn tổng quan hơn cho những ai đang có ý định kinh doanh…Độc giả đánh giá trên Tiki

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: NXB Đà Nẵng
 • Tác giả: Trần Thanh Phong
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang; 272
 • Nhà xuất bản : NXB Đà Nẵng

Dạy Con Làm Giàu Sách hay về kinh doanh khởi nghiệp

Robert Kiyosaki – tác giả của quyển sách “Dạy con làm giàu” (Rich Dad Poor Dad trọn bộ 13 quyển) là một trong những tác phẩm luôn nằm trong top sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Ông là người 1 trong những người truyền cảm hứng rất lớn đối với những ai đang thay đổi hoàn cảnh khó khăn, chán ngắt hiện tại để vươn đến sự tự do về tiền bạc.

Trải dài các trang sách tác giả kể câu chuyện về cuộc đời đặc biệt của mình và giải đáp câu hỏi tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo.

Ông cũng chỉ ra rằng có sự thiếu sót trong kiến thức lớn về tiền bạc nếu chỉ học tại trường nhưng chính những kiến thức về tiền bạc mới quyết định đến thành công và thịnh vượng tài chính trong cuộc sống của mỗi người.

Chi tiết hơn quyển sách nói về một cậu bé có đến hai người cha. Người cha ruột của mình, cậu gọi ông là Cha Nghèo còn người cha của đứa bạn là Cha Giàu.

Một đứa bé 9 tuổi cậu đã diễn tả lại cách suy nghĩ của mình, quan điểm sống cũng như ngôn ngữ của hai người cha.

Mỗi người là một phong thái riêng rồi từ đó đã cho thấy được sự khác nhau trong số phận của họ, sự khác nhau về đẳng cấp và những thứ xung quanh của họ như thế nào và cho thấy sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo.

Đánh giá sách Dạy Con Làm Giàu từ độc giả

Sách rất mới, nội dung vô cùng hay, recommend bạn nào muốn kiếm tiền theo cách doanh nhân thành đạt thì nên sở hữu cả combo sách này luôn ạ. Độc giả đánh giá trên Tiki

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: NXB Trẻ
 • Tác giả: Robert Kiyosaki
 • Dịch Giả: Tuyết Anh
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Jim Collins

5 năm nghiên cứu của Jim Collins và nhóm nghiên cứu của ông để giải đáp câu hỏi lớn: “Làm như thế nào những công ty bình thường, công ty đang phát triển khá hay ngay cả công ty đang trong tình trạng tồi tệ cũng có thể đạt đến mức vĩ đại trường tồn?”.

Và câu trả lời được giải đáp trong cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại, tác phẩm nằm trong số 20 tác phẩm có ảnh hưởng nhất về quản trị  do tạp chí Forbes bình chọn.

Nội dung cuốn sách với 9 chương bố cục rõ ràng, rành mạch, tác giả đưa ra những số liệu, đồ thị biểu diễn của 11 công ty từ “tốt” đến “vĩ đại” mà ông và nhóm đã nghiên cứu.

Và cách xây dựng những cá nhân, tập thể kỷ luật cao trong suy nghĩ và hành động, yếu tố không kém quan trọng để dẫn đến “sự vĩ đại của một doanh nghiệp”

Cuối cùng mấu chốt quan trọng nhất mà tác giả muốn gửi gắm đó là: ý tưởng, chiến lược, kỷ luật, công nghệ và cuối cùng là cách xây dựng nền tảng để nhảy vọt.

Đánh giá Từ Tốt Đến Vĩ Đại từ độc giả

Cuốn sách kinh điển về ý tưởng kinh doanh. Qua nhiều năm kinh nghiệm từ thực tế đã được đúc kết trong cuốn sách, tác giả đưa ra 2 thông điệp lớn: Con người ai cũng có thể đạt tới sự vĩ đại thông qua sự cố gắng nỗ lực bền bỉ.

Những con người vĩ đại sẽ xây dựng nên 1 tổ chức vĩ đại và lớn mạnh. Cuốn sách dành cho cả nhân viên lẫn người quản lý đều có thể đọc và áp dụng được vào thực tế.

Tất cả vì mục tiêu nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc của tổ chức. Một cuốn sách hay và đáng đọc.

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: NXB Trẻ
 • Tác giả: Jim Collins
 • Dịch Giả: Trần Thị Ngân Tuyến
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 484
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Thế Giới Phẳng Sách hay về kinh tế

Tác phẩm đầu tiên của những cuốn sách hay về kinh tế “Thế Giới Phẳng” được xem là một tác phẩm kinh điển ở thế kỷ 21 trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và sự vận động của thế giới.

Khái niệm “phẳng” tác giả muốn đề cập ở đây là việc dỡ bỏ những rào cản về chính trị, văn hóa, tôn giáo và địa giới cùng với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ thông tin và khoa học kỹ thuật. Với nhiều năm làm nhà báo cho một trong những tờ báo lớn nhất thế giới New York Times

Thomas L. Friedman ông làm việc tại nhà báo lớn nhất thế giới New York Times và đã từng đạt 3 giải thưởng Publizer đã chia sẻ cho người đọc những kiến thức, những thông tin, những số liệu mà không dễ gì có được và không phải ai cũng có thể tiếp cận được.

Cuốn sách tuy khá dày, hơn 700 trang, nhưng sẽ cho bạn hiểu được xu hướng toàn cầu hóa hay tại sao phải luôn sáng tạo không ngừng nghỉ. Để từ đó bản thân chúng ta sẽ nhìn thấy được đâu là cơ hội và thách thức của riêng mình.

Đánh giá Thế Giới Phẳng từ độc giả

Thế giới phẳng là toàn bộ công cuộc con người mở rộng phạm vi hoạt động của mình và biến mọi biên giới vật lý bị phá vỡ, nhường chỗ cho sự tự do giao lưu, cơ hội việc làm, buôn bán, tình yêu… Có thể dễ dàng kết nối trong tích tắc.

Sách hay, viết rất cuốn dù lĩnh vực máy tính, kinh tế vẫn nổi tiếng khô khan. Sách cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích, tưởng cũ mà không cũ, nội dung từ thời 2.0 nhưng vẫn xuyên suốt và được cập nhật, hữu dụng với thời 4.0 như một cuốn lịch sử thứ thiệt. Độc giả đánh giá trên Tiki

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: NXB Trẻ
 • Tác giả: Thomas L. Friedman
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 719

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú – T. Harv Eker

Trong sách, tác giả nêu lên tầm quan trọng của việc xác định đúng phương hướng, thay đổi lối suy nghĩ, cách thức lên kế hoạch và tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất.

Cuốn sách cũng gợi ý rất nhiều phương thức đầu tư và sử dụng nguồn lực tài chính để phát triển bền vững và dễ áp dụng trong thực tiễn

Cuộc sống mỗi người khác nhau nên con đường đi đến thành công cũng vậy. Nếu bạn thật sự là một người có đam mê, nhiệt huyết, chịu khó với ước mơ khởi nghiệp, kinh doanh hay trở nên giàu có thì hãy cầm lên quyển sách này đọc và thưởng thức nó.

Đánh giá Bí Mật Tư Duy Triệu Phú từ độc giả

Tôi nghĩ đây quả thật là một cuốn sách rất hay! Tôi nghiền ngầm nó nhiều lần và cảm nhận về con người tôi.

Tôi đã được mở mang hiểu biết nhờ sự hướng dẫn trong cuốn sách. Tôi sẽ phát triển hơn nữa và xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tác giả T.Harv Eker và đội ngũ biên dịch! Xin cảm ơn các bạn!

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: First News – Trí Việt
 • Tác giả: T. Harv Eker
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 287
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM

Chiến Lược Đại Dương Xanh Sách hay về chiến lược kinh doanh

Chiến lược Đại dương xanh gần như được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực, kinh doanh, kinh tế, khởi nghiệp và cả quản trị. Cuốn sách cho tới nay đã nhận được sự quan tâm rất nhiều từ người đọc, sách đã được dịch sang 46 thứ tiếng và bán được hơn 4 triệu bản trên toàn thế giới.

Nội dung cuốn sách, tác giả sẽ chia sẻ khái niệm mới về chiến lược đại dương xanh, 6 nguyên tắc trong chiến lược đột phá này. Và những dẫn chứng cụ thể về việc so sánh doanh số và lợi nhuận giữa phần nhiều công ty theo chiến lược truyền thống và công ty theo chiến lược đại dương xanh.

Để từ đó, những người khởi nghiệp hay làm kinh doanh có thể nhận thấy đâu là thị trường, đâu là chiến lược mình nên chọn lựa.

Đánh giá Chiến Lược Đại Dương Xanh từ độc giả

Cuốn sách này tích lũy trong đó rất nhiều tư duy, kỹ năng, kiến thức quản trị hay cạnh tranh mà bạn được học trong 4 năm đại học nhưng cô đọng hơn và mang tính truyền tải cao.

Tôi thực sự khâm phục các tác giả khi đã góp phần rất lớn thay da đổi thịt cho công cuộc kinh doanh vốn gian nan trên toàn thế giới!

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: Alpha Books
 • Tác giả: W. Chan Kim, Renée Mauborgne
 • Dịch Giả: Phương Thủy
 • Loại bìa: Bìa cứng
 • Số trang: 344
 • Nhà xuất bản : NXB Công Thương

Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Eric Ries

Nội dung của “Khởi nghiệp tinh gọn” là một mô hình để khởi nghiệp thành công. Mô hình này được miêu tả tỉ mỉ cùng rất nhiều “case study – tình huống thực tế” được đưa ra, phân tích.

Nhờ đó, bạn đọc sẽ nắm được phương thức để tự lèo lái cuộc khởi nghiệp của mình tiến đến thành công.

Khởi nghiệp tinh gọn chứa đựng rất nhiều kiến thức và lý luận quan trọng, thiết yếu đối với tất cả doanh nhân – từ vấn đề quản trị, xây dựng sản phẩm, nghiên cứu khách hàng đến sâu hơn nữa là các vấn đề về chiến lược, tăng trưởng, sản xuất, xây dựng văn hoá, quản lý con người.

Dù bạn đang ở đâu trên hành trình kinh doanh, đã đến lúc chúng ta cần phải tư duy một cách TINH GỌN!

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: Viện Quản Lý P.A.C.E
 • Tác giả: Eric Ries
 • Loại bìa: Bìa cứng
 • Số trang: 336

Quốc Gia Khởi Nghiệp – Sách hay về kinh doanh khởi nghiệp

Quốc gia khởi nghiệp bởi tác giả Dan Senor & Saul Singer được xem là một trong những cuốn sách nổi tiếng luôn được các doanh nhân và chính trị gia tầm cỡ thế giới làm cuốn sách gối đầu giường, luôn nằm trong top 100 best-seller về mảng kinh doanh trở thành kim chỉ nam cho những quốc gia nhỏ bé muốn phát triển.

Nội dung cuốn sách 2 tác giả giải đáp vấn đề thắc mắc liên quan đến cá tính gan dạ, sáng tạo, trí tuệ và không cam chịu sự xâu xé của các quốc gia lân cận, sự nghèo đói và dốt nát, cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới II của cả dân tộc Do Thái (Một dân tộc không cam chịu cuộc sống khổ cực, sáng tạo không ngừng).

Tác giả cũng kể về những con người dẫn đầu, nhà tiên phong, tư tưởng vượt thời đại… được sâu kết thành chuỗi các sự kiện thúc đẩy con người, đất nước Israel phát triển vượt bậc.

Quốc gia khởi nghiệp gồm 14 chương đưa ta đến cái nhìn tổng quan về những cuộc chiến, lời cầu nguyện của người Do Thái đã cho họ hy vọng để vực dậy quê hương đi từ Ai Cập cổ đại đến Israel ngày nay.

Và mang đến niềm tin thông qua kiến thức từ những bài học khởi nghiệp từ một quốc gia luôn có nền phát triển sô động, con người thì luôn hướng đến sự tích cực, một tương lai đẹp đẽ phía trước.

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: Dan Senor & Saul Singer
 • Dịch Giả: Trí Vương
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 506

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục – Robert B. Cialdini

Tại sao một số người rất giỏi trong việc thuyết phục người khác? Phải chăng là năng khiếu hay là sự học tập tích góp kiến thức ở đâu đó?

Cuốn sách trên chính là câu trả lời. Tác giả quyển sách đã tiết lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm.

Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người từ đó đã tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Những nguyên tắc được tác giả đề cập mang tính ứng dụng rất hiệu quả. Giúp cho mỗi người đặc biệt là những người làm về mảng kinh tế, kinh doanh và sales… có tỷ lệ thành công cao khi thuyết phục khách hàng và những người xung quanh, đồng thời sáng suốt nhận ra việc mình đang bị chi phối bởi người khác như thế nào!

Thông tin cơ bản:

 • Nhà Cung Cấp: Alpha Books
 • Tác giả: Robert B Cialdini
 • Số trang 360
 • NXB: NXB Lao Động

Một Đời Thương Thuyết – Phan Văn Trường

Quyển sách được viết bởi Giáo sư Phan Văn Trường – người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề. Gấp lại trang sách, Giá trị lớn nhất của Một Đời Thương Thuyết mà bạn nhận được nằm ở tính thực tiễn với đầy đủ những câu chuyện đặc sắc nhất trong nghề và nghiệp đàm phán của tác giả.

Đánh giá Một Đời Thương Thuyết từ độc giả

Một quyển sách hay về thương thuyết khi nội dung là kinh nghiệm thực tế của tác giả, một nhà thương thuyết một nghệ sĩ thực thụ, từng đàm phán với công ty sừng sỏ, những cuộc đàm phán lên đến hàng tỷ đô la.

Câu chữ tác giả rất chân thật, nhẹ nhàng giống như lời nhắn nhủ, tự sự, đây cũng là điểm khiến cuốn sách rất dễ đọc. Một cuốn sách tuyệt vời!!!! Độc giả đánh giá trên Tiki

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: NXB Trẻ
 • Tác giả: Phan Văn Trường
 • Theo dõi kênh youtube tác giả tại đây
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 336

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu – Napoleon Hill Sách tư duy kinh doanh

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là 1 quyển sách gối đầu giường của nhiều nhà kinh doanh, triệu phú giỏi.

Quyển sách hay về kinh doanh này thuộc trong top những cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Với con số hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Đây là quyển sách truyền cảm hứng, thay đổi tư duy trở nên tích cực, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn không chỉ về tài chính mà còn áp dụng vào cuộc sống hằng ngày rất nhiều.

Một sự thật là quyển sách đã được tác giả viết cách đây hơn 100 năm trước nhưng cho tới ngày nay thì những thông điệp vẫn mang tính “thời đại”.

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: First News – Trí Việt
 • Tác giả: Napoleon Hill
 • Dịch Giả: Việt Khương
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 450
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM

Dám thất bại – Billi P.S. Lim

Trích dẫn sách: Một mình ánh nắng không làm cuộc sống ta hạnh phúc được. Trong cuộc đời của mỗi người, phải có vài cơn mưa đổ xuống.

Quyển sách đề cập tới giá trị của sự thất bại. Đây là một phương diện chúng ta cần thật sự học hỏi và thật sự có ý nghĩa hơn đối với những ai đã từng cố gắng và từng thất bại, quyển sách này dành cho bạn.

“Thất bại không phải là bị đánh bại mà là kinh nghiệm để đứng dậy, phủi sạch bụi bẩn và quyết tâm hơn bao giờ hết để đạt được mục tiêu”.

Đánh giá Dám Thất Bại từ độc giả

Một quyển sách ai cũng nên đọc. Đọc để tự tin hơn và sẵn sàng đối mặt với thất bại. Để biết rằng cuộc sống luôn đối xử tử tế với ta nếu ta biết tận dụng cơ hội và không ngừng nỗ lực để thành công hơn mỗi ngày.

Rất nhiều tấm gương về những nhà khoa học, những ng thành công và nổi tiếng được nhắc đến trong sách gặt hái được thành tựu đều trải qua nhiều lần thất bại.

Chỉ khi ta không sợ thất bại ta mới có thể khám phá hết khả năng của bản thân. Và rằng ta chỉ ngã lúc ta đang đi, nếu ta không đi thì chẳng bao ngã cả… Độc giả đánh giá trên Goodreads

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: NXB Trẻ
 • Tác giả: Billi P.S. Lim
 • Dịch giả Trần Hạo Nhiên
 • Số Trang: 202
 • Loại Bìa: Bìa Mềm
 • Nhà Xuất bản: NXB Trẻ

Khởi Nghiệp Du Kích – Vận dụng nguồn lực nhỏ, Chiến thắng cuộc chơi lớn

Quyển sách của tác giả Trần Thanh Phong với những kinh nghiệm được đúc kết từ bài học xương máu về khởi nghiệp mang đúng tinh thần chiến tranh du kích của dân tộc ta hồi xưa.

Cuốn sách đặc biệt phù hợp với giới trẻ, những người giàu nhiệt huyết kinh doanh nhưng trong tình trạng thiếu nguồn lực, đặc biệt là nguồn vốn hạn hẹp.

Những người trẻ luôn hừng hực tình thần khởi nghiệp nhưng thiếu quá nhiều thứ so với đối thủ thì họ luôn có lợi thế, kinh nghiệm và nhiều nguồn lực hơn.

Vậy để giành chiến thắng, người đến sau, người trẻ phải biết vận dụng những chiến thuật đặc biệt, linh hoạt, khôn ngoan và khéo léo, đúng theo tinh thần của chiến lược chiến tranh du kích.

Đánh giá Khởi Nghiệp Du Kích từ độc giả

Đọc hết quyển Khởi nghiệp bán lẻ, thấy anh Phong có quyền Khởi nghiệp Du kích phải mua ngay tắp lự.

Đáng giá để ngồi đọc từ trang, từng câu, từng chữ, nội dung không phải chung chung đao to búa lớn chưa chắc đã áp dụng được như sách nước ngoài. Mà là đầy những nội dung từ thực tiễn tại Việt Nam, áp dụng đc cho mô hình kinh doanh của mình, chi tiết, thực tế và cụ thể. Quan trọng là đọc xong phải làm, ngay và luôn.

Ai làm bán lẻ mà đọc được cuốn này đã coi như gặp nhiều may mắn trên bước đường khởi nghiệp rồi…

Thông tin cơ bản:

 • Tác giả: Trần Thanh Phong
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 296
 • Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng

Khác Biệt Để Bứt Phá – Jason Fried

“Bạn đừng làm theo luật của người khác, đừng để luật của đối thủ chi phối. Hãy tạo ra pháp luật của mình để chiến thắng bất cứ khách hàng, đối thủ, sân chơi nào” – câu nói xuyên suốt của quyển sách kinh doanh này là nội dung chính mà tác giả mong muốn hướng đến người đọc.

Như tựa đề quyển sách thì đây không hẳn sẽ phù hợp với bạn nếu bạn đang theo con đường kinh doanh truyền thống hay lối mòn kinh doanh không có chút sáng tạo, khác biệt thêm.

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: First News – Trí Việt
 • Tác giả: Jason Fried
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 320

Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả – Michael E. Gerber

Tại sao có rất nhiều startup trẻ thành công nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp không thể sống sót nổi trong 5 năm đầu kinh doanh?

Có phải bạn đang sở hữu hoặc muốn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ thật may mắn đây cuốn sách hay về kinh doanh dành riêng cho bạn. Michael E. Gerber, tác giả cuốn sách trong vai trò cố vấn cho các doanh nghiệp nhỏ đã chỉ ra cách điều hành 1 doanh nghiệp hiệu quả là như thế nào!

Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ việc họ làm rất tốt công việc chuyên môn và khát khao được tự do, kiếm thật nhiều tiền…

Nhưng khi thành lập doanh nghiệp, chuyên môn sự hiểu biết về kiến thức, kĩ năng kinh doanh là gần như rất ít. Rồi cuối cùng họ kiệt sức và phá sản.

4 ý tưởng sâu sắc mà tác giả mang đến nếu bạn thấu hiểu được, bạn sẽ có cơ hội sống sót và phát triển đi lên. Còn nếu bỏ qua, bạn sẽ nằm trong phần đông số còn lại những người khởi nghiệp thất bại.

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: Michael E. Gerber
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 324

Kinh Doanh Nhỏ Thu Lợi Lớn

Những triệu phú thầm lặng luôn tồn tại giữa chúng ta và triết lý kinh doanh của họ thì vô cùng sâu sắc. Đây chính là động lực lớn cho một nhà khởi nghiệp trước khi bắt đầu con đường khó khăn phía trước.

Họ không phải là bất kỳ ai vĩ đại, khám phá ra châu lục, tạo thành công thức mới, mà họ chính là chủ nhân của những quán ăn đường phố, những gánh hàng rong hay những sạp hàng tại các khu chợ đêm ở các nước Đông Nam Á như như Malaysia hay Việt Nam.

Phần lớn công việc kinh doanh của họ đều mang tính nhỏ lẻ. Họ chọn cuộc sống bình dị như bao người và không khao khát tìm kiếm danh tiếng.

Họ không phải những nhà đầu tư phung phí. Họ sống có kỷ luật và chi tiêu tiết kiệm. Triết lý kinh doanh của họ rất đơn giản – “Kinh doanh nhỏ, thu lợi lớn”. Nếu bạn quan tâm hình thức kinh doanh này hãy tham khảo ngay nhé!

Thông tin cơ bản:

 • Công ty phát hành; Alphabooks
 • Tác giả: Dr. Rusly Abdullah PHD
 • Dịch Giả: Vũ Ngọc Ánh
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 186

Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh – W.Chan Kim & Renée Mauborgne

Nối tiếp của cuốn sách kinh điển “Chiến lược đại dương xanh” này, hai tác giả Kim và Mauborgne đã cho ra mắt cuốn sách Cuộc dịch chuyển đại dương xanh nhằm chỉ ra cho độc giả, những người quan tâm cái cách thức phát triển thị trường mới khác biệt hóa và chi phí thấp trong nhiều ngành nghề.

Cụ thể, cuốn sách được ví như tấm bản đồ chỉ cách di chuyển từ đại dương đỏ vốn cạnh tranh gay gắt sang một đại dương xanh với những khoảng không thị trường đầy tiềm năng phía trước.

Qua cuốn sách này, độc giả sẽ biết được: Quy trình 5 bước sáng tạo để chúng ta có thể dịch chuyển từ một môi trường từ đại dương đỏ sang đại dương xanh nhiều không gian.

Hay vì sao khi bị lôi vào sự cạnh tranh sẽ khiến ta bỏ lỡ những cơ hội tăng trưởng tiềm năng và làm cách nào mà bạn có thể mở rộng tư duy của mình về chiến lược?

Còn rất nhiều kiến thức hay trong tác phẩm thứ 2 này, thật sự rất cần thiết đối với các nhà quản lý, doanh nhân, lãnh đạo và bất cứ ai cam kết xây dựng một tương lai tươi sáng, trao câu quyền trượng thành công vào tay bạn khi bạn giương buồm thực hiện cuộc hải trình tiến tới Đại dương Xanh của chính mình.

Thông tin cơ bản:

 • Tác giả: W. Chan Kim, Renee Mauborgne
 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Dịch Giả: Huỳnh Hữu Tài
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 344 trang

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách hay về kinh doanh! Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều gợi ý tựa sách phù hợp. Với Team thì Nghĩ giàu làm giàu là một cuốn sách đáng đọc, mở đầu cho một tư duy mới.

Funzyx Chúc bạn có những giây phút đọc sách thoải mái! Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *