Cách sửa lỗi font chữ trong word cực nhanh chóng và đơn giản nhất

Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trên Word

Mách bạn cách sửa lỗi font chữ trong word để văn bản của bạn trong được đẹp và chỉn chu hơn. Việc sử dụng các font chữ khi soạn thảo văn bản làm cho nôi dụng được tô điểm hơn. Tuy nhiên điều mà nhiều người dùng hay gặp phải font chữ bị lỗi. Khiến nhiều người bối rối không biết làm sao để xử lý.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ trong word chỉ bằng vài cái click chuột. Cùng Funzyx theo dõi nội dung cụ thể được chia sẻ bên dưới này nhé!

Font chữ trong word bị lỗi như thế nào?

Một đoạn font chữ bị lỗi
Một đoạn font chữ bị lỗi

Khi đoạn văn bản của bạn bị thiếu từ, hoặc sai chính tả hoặc bị mã hóa thành các kí tự thì đây chính là văn bản của bạn đã bị lỗi font chữ, những nguyên nhân thường gặp  khi bị lỗi font chữ như sau:

 • Khi bạn download một tệp tài liệu trên mạng về sử dụng thì việc bị lỗi font chữ rất khó tránh khỏi, và đây cũng là lỗi font chữ thường gặp nhất.
 • Font chữ mà người dùng muốn sử dụng không có sẵn trong máy tính.
 • Khi sao chép dữ liệu từ máy tính này sang máy tính kia thì cũng gây ra lỗi font chữ.

Cách sửa lỗi font chữ tự động bằng bảng mã

Cách sửa lỗi font chữ trong Word nhanh chóng bằng việc điều chỉnh bản mã Unikey. Việc sử dụng bảng mã Unikey để khắc phục lỗi font chữ rất dễ thực hiện, có sẵn và thao tác rất đơn giản. Người dùng không cần phải mất công, tốn thời gian để xác định font chữ gốc của tài liệu. Tuy nhiên, Unikey sẽ không hỗ trợ chuyển đổi font chữ khi không có đúng font chữ phù hợp với font người dùng cần.

Để thực hiện được những bước sửa lỗi font chữ bên dưới bạn cần phải phải nhận biết được dữ liệu của mình có phù hợp với bản mã hay không.

Chi tiết các bảng mã như sau:

 • Đối với bảng mã ABC (TCVN3): Những font chữ tên bắt đầu bằng .Vn sẽ sử dụng bảng mã này. Chẳng hạn như các font: .VnAristole, .VnTime, .VnArial…
 • Bảng mã sử dụng là VNI Windows: VNI là tên bắt đầu cho cho các font sử dụng  bảng mã này. Có thể kể đến như: VNI-Viettay, VNI-Disney,…
 • Đối với bảng mã Unicode: Bảng mã này các font chữ sẽ không có tiền tố đứng trước tên font vì đây là được xem là bảng mã chuẩn quốc tế. Ví dụ các font như: Time New Roman, Arial,…

Cách sửa lỗi font chữ trong word bằng bảng mã Unikey như sau:

 • Bước 1: Thực hiện bước copy phần văn bản bị lỗi trong word.
Copy đoạn văn bị lỗi
Copy đoạn văn bị lỗi
 • Bước 2: Để hộp thoại Unikey Toolkit xuất hiện trên màn hình bán ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 > Sau đó ấn tiếp vào chữ “Đảo bảng mã”.
  • Trên hộp thoại Unikey Toolkit bạn sẽ nhìn thấy “Nguồn” font hiện đang để là TCVN3 (ABC), còn “Đích” đang để là font Unicode. Đây là hai bảng mã font chữ được dùng để sửa lỗi và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần biết văn bản cần điều chỉnh bị lỗi font gì để thực hiện điều chỉnh font chữ khác.
Đảo bảng mã
Đảo bảng mã
 • Bước 3: Click chuột tiếp vào “Chuyển mã” > Sau đó là ấn “OK” nếu như chuyển đổi thành công sẽ có thông báo Successfully converted RTF clipboard, ngược lại sẽ thông báo cho bạn Cannot read clipboard, tức là văn bản đó chưa được sao chép, lúc này bạn nên bắt đầu lại từ bước 1 > Tiếp theo chọn vào “Đóng”.
Chuyển mã
Chuyển mã
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần dán văn bản đó ra Word bằng tổ hợp phím Ctrl +V..

Thực hiện sửa font chữ bị lỗi trong word bằng cách cài đặt font Việt hóa

Đối với cách này bạn sẽ download những font chữ đã được Việt hóa sẵn và cài đặt về máy. Khi sử dụng cách này bạn sẽ không cần thiết phải thao tác các bước chuyển đổi bảng mã nữa, cách này rất dễ thực hiện lại còn khá đơn giản. Tuy nhiên để thực hiện được bạn cần phải biết được font chữ ban đầu, hay font nguyên thể của văn bản.

 • Bước 1: Trước tiên bạn cần download font chữ về máy của bạn.
 • Bước 2: Để cài đặt được font chữ vào máy bạn cần giải nén cho chúng.
Giải nén file vừa tải
Giải nén file vừa tải
 • Bước 3: Trong file font vừa tải về các bạn tiếp tục giải nén các file có chưa font bên trong.
Giải nén file chứa font
Giải nén file chứa font
 • Bước 4: Sau khi đã giải nén xong bạn tiến hành mở file chứa font đó lên và copy tất cả các phông chữ ở trong file.
Copy toàn bộ
Copy toàn bộ
 • Bước 5: Bạn chọn This PC hoặc Folder và cũng có thể chọn My computer > Chọn đến ổ đĩa C:\ > Ở ổ đĩa C chọn vị trí thư mục Windows > Tìm thư mục Font để mở file phông chữ lên.
Tìm đến thư mục font ở máy
Tìm đến thư mục font ở máy
 • Bước 6: Sau đó bạn sẽ tiến hành cài các font đã download bên trên vào máy tính bằng cách nhấn Ctrl + V.
Copy vào là xong
Copy vào là xong

Khi bạn cài đặt bộ full font sẽ xuất hiện một số font trùng lặp với phông chữ của máy tính. Khi đó máy tính hiện thông báo trùng font lên bạn chỉ cần chọn Đồng Ý (Yes) tiếp tục dán đè lên font đã có sẵn. Hoặc chọn Bỏ Qua (No) phông chữ đang sao chép.

Bạn không cần phải ấn Yes hoặc No mỗi lần muốn dán đè lên các phông chữ hoặc bỏ qua việc đó thì bạn chỉ cần tích vào ô có dòng chữ  “Do this for all current items” để thực hiện việc này cho tất cả những lần sau đó.

Lời kết

Cách sửa lỗi font chữ trong word đơn giản mà hiệu quả cao đã được chia sẻ cụ thể ở trên. Hy vọng qua hai cách thức chữa lỗi phông chữ mà Funzyx đưa ra bạn có thể khắc phục được tình trạng lỗi font khi trình bày trong word nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *