Cách xoay ngang chữ trong word 2010, 2013, 2016 cực chi tiết

Hướng dẫn cách xoay ngang chữ trong word giúp định dạng kiểu chữ dễ dàng cho từng mục đích sử dụng khác nhau khi soạn thảo văn bản trên word. Việc định dạng kiểu chữ như thế này rất tiện lợi cho công việc, từng nhu cầu sử dụng khác nhau của những người làm việc trên trình soạn thảo văn bản Word.

Để biết cách xoay ngang chữ trong word cũng nhưng định dạng theo các hướng dọc, ngang thì hãy cùng Funzyx theo dõi nội dung bài viết được chia sẻ bên dưới.

Sử dụng Text Box để thực hiện cách xoay ngang chữ trong Word

Người dùng có thể thực hiện các thao tác xoay chữ theo những góc độ khác nhau khi sử dụng công cụ Text Box. Tuy nhiên điều hạn chế khi sử dụng công cụ nà là các bước thực hiện khác rườm rà.

  • Bước 1: Chọn vào Insert trên thanh công cụ trên màn hình chính của giao diện, và chọn tiếp vào Shapes > Chọn Text Box và thực hiện thao tác kẻ khung ra màn hình.
Chọn kiểu Text Box
Chọn kiểu Text Box

*Lưu ý: Đối với phiên bản Word 2010 bạn có thể thực chọn các Text Box có sẵn, hoặc chọn Draw text box để kẻ khung.

  • Bước 2: Dùng chuột click vào khung text box vừa kẻ, để nhập nội dung cần xoay góc chọn Add Text.
Nhấp chuột phải > Add Text
Nhấp chuột phải > Add Text
  • Bước 3: Sau khi thực hiện hoàn tất bước nhập nội dung, di chuyển chuột vào dấu chấm xanh đồng thời giữ chuột bắt đầu xoay khung theo chiều hướng ngang, hoặc các hướng khác tùy theo mục đích sử dụng mà bản thân muốn.
Dùng chuột để XOAY
Dùng chuột để XOAY
  • Bước 4: Bước cuối cùng bạn chỉ cần xóa bỏ khung bên ngoài cho text trông đẹp hơn bằng cách click chuột vào khung text box > trên thanh công cụ chọn tiếp Format >  Sau đó chọn vào Shape Outline > Chọn tiếp No Outline để xóa đi đường viền khung text box.
Nhớ chọn No Outline
Nhớ chọn No Outline

Cách xoay chữ ngang trong word thực hiện bằng WordArt

Khi sử dụng công cụ này để thực hiện cách xoay chữ ngang trong word sẽ rất nhanh và dễ làm. Hơn nữa công cụ này còn đem đến nhiều lựa chọn, bạn có thể dễ dàng chọn lựa được kiểu xoay chữ phù hợp cho mình.

  • Bước 1: Trên thanh tab (thanh công cụ Ribbon)  chọn Insert > Chọn tiếp vào WordArt, tại đây bạn lựa chọn kiểu chữ phù hợp và thực hiện gõ nội dung muốn nhập vào.
Chọn kiểu chữ và nội dung
Chọn kiểu chữ và nội dung
  • Bước 2: Thực hiện giống như xoay chữ bằng text box, bạn chỉ cần di chuyển chuột đến chấm xanh và đồng thời giữ và đưa chuột xoay theo chiều hướng ngang, hoặc chiều hướng khác mà mình muốn.
Chọn hướng Xoay
Chọn hướng Xoay

Bạn cũng có thể lật ngược chữ lại, hoặc xoay theo hướng góc 90 độ nhanh chóng bằng cách chọn Format > Chọn vào Rotate kế đến là chọn góc mà bạn muốn thực hiện xoay.

Chọn kiểu Rotate
Chọn kiểu Rotate

Cách xoay chữ ngang trong word sử dụng bảng Table

Đối với cách xoay này người dùng chỉ có thể thực hiện được 3 kiểu xoay và thao tác khá nhiều.

  • Bước 1: Trong thẻ Insert chọn phần Table để chèn bảng, sau khi chèn bảng xong bạn thực hiện nhập nội dung văn bản muốn xoay.
Chọn Table
Chọn Table
  • Bước 2: Nhấn chuột phải để chọn Text Direction sau khi đã gõ xong nội dung văn bản vào bảng Table. Khi giao diện công cụ Text Direction xuất hiện bạn chỉ cần lựa chọn kiểu xoay  ngang hoặc kiểu mà bạn ưng ý nhất và chọn OK.
Text Direction
Text Direction
Chọn Ok
Chọn Ok
  • Bước 3: Ấn chọn bảng nội dung, trong phần Table Tools chọn Design để thực hiện loại bỏ khung viền bạn chỉ cần chọn vào công cụ Border sau đó chọn tiếp vào No border.
Nhấn chọn No Border
Nhấn chọn No Border

Trên đây là 3 cách xoay ngang chữ trong word cũng như xoay chữ theo những kiểu khác nhau được chia sẻ đến bạn. Các thao tác thực hiện rất đơn giản và dễ dàng, tùy theo nhu cầu, mục đích của mỗi người sẽ chọn cho mình kiểu xoay phù hợp. Nếu như còn có câu hỏi, hay bạn gặp khúc mắc ở đâu để lại comment bên dưới để Funzyx giải đáp nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *